NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5-6 CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT – ONLY ONE EARTH

05/06/2022 - 188 lượt xem

 

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5-6 với chủ để “CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT – ONLY ONE EARTH”, Khoa Kỹ thuật Môi trường (KTMT) trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã phát động phong trào “Thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”

            Trong sáng ngày 2-6, nhận được sự ủng hộ từ phía nhà trường Khoa KTMT đã tổ chức hoạt động trồng cây tại khuôn viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cơ sở Hà Nam. Đến tham gia hoạt động có sự tham dự của PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cô Phạm Thúy Hường. Về phía khoa Kỹ thuật Môi trường có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Việt Nga – Trưởng khoa; PGS. TS. Nguyễn Đức Lượng – Phó Trưởng khoa; Ths. GVC. Nguyễn Thành Trung – Phó Trưởng khoa cùng các giảng viên và các bạn sinh viên trong khoa.

Thầy cô và sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội tham gia trồng cây

Với 10 cây bằng lăng được trồng trong ngày 2-6 tại khuân viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cơ sở Hà Nam, đó không chỉ là hành động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2022 mà còn là những chú cây đầu tiên trong đề án “Mỗi người 1 cây xanh” của Khoa KTMT. Đề án được đưa ra với mục tiêu mỗi sinh viên ra trường sẽ tự trồng 1 cây xanh, góp thêm sức nhỏ bé của mình vào công tác bảo vệ môi trường.

            Theo lời phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường – Thầy Phạm Duy Hòa trong buổi lễ phát động: “Hành động trồng cây ngày hôm nay không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn là một hành động mang tính xã hội. Vì những cái cây hôm nay trồng rồi chúng sẽ lớn lên, tỏa bóng mát cho chính thế hệ con em của chúng ta. Ngày hôm nay, thay mặt BGH nhà trường tôi gửi lời khen tặng tới Khoa Kỹ thuật Môi trường đã luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt là các bạn sinh viên, vì các bạn chính là chủ nhân tương lại để bảo vệ và xây dựng một thế giới tốt đẹp cho nhân loại.”

Thầy Hiệu trưởng nhà trường – PGS. TS. Phạm Duy Hòa phát biểu trong buổi lễ

Cô Trưởng khoa KTMT – PGS. TS. Trần T. Việt Nga phát biểu trong buổi lễ

Phát động hoạt động trồng cây của Khoa KTMT không chỉ dừng ở Ngày môi trường Thế giới mà BCN khoa luôn mong rằng mỗi một thanh niên Việt Nam sẽ hiểu thêm ý nghĩa và sẵn sàng trồng thêm một cây xanh cho Trái Đất của chúng ta trong lành hơn, tươi đẹp hơn và phát triển bền vững.

            Một số hình ảnh trong lễ phát động phong trào “Thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”

Ban tổ chức khoa KTMT

Ban truyền thông khoa KTMT

Thầy và trò khoa KTMT tham gia buổi lễ trồng cây

BAN TRUYỀN THÔNG KHOA KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

Biên tập viên: Gemini Đỗ Lam

Hình ảnh: Nguyễn Tiến Thọ