Tâm sự của Tình nguyện viên ngày dịch – Tuyết Nhi 62MN2

20/08/2021 - 648 lượt xem

 

Ai cũng là chiến sĩ!

Sau hơn 1 tháng tham gia vào tuyến đầu chống dịch mình cảm thấy may mắn khi mình còn trẻ, còn khỏe để được góp một phần công sức cho đất nước cùng nhau vượt qua đại dịch này.

 

Các nhiệm vụ thường ngày của tình nguyện viên

 

Mỗi sáng mình thường sẽ dậy từ 5h30 chuẩn bị đồ và nhanh chóng di chuyển đến địa điểm để nhận nhiệm vụ. Công việc của mình thường sẽ là hỗ trợ các điểm tiêm Vaccine, trực chốt kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ vận chuyển nhu cầu yếu phẩm, thực phẩm... Mặc dù làm cả ngày nhiều lúc mình mệt mỏi nhưng khi nghĩ đến ngày Hà Nội trở về cuộc sống thường nhật thì mọi khó khăn đều tan biến. Được góp một phần công sức khi đất nước cần là điều mình thấy rất vui và hạnh phúc. Có làm việc trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch mình mới thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc của đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ công an, nhân viên phục vụ.... Và đặc biệt càng thấm hơn giá trị của tình người, tình nghĩa đồng bào của mỗi người dân Việt Nam khi cùng nhau chung tay vượt khó khăn. Khi đi làm nhiệm vụ mình chỉ nghĩ đơn giản góp được gì thì góp, miễn sao thủ đô nhanh chóng khống chế được dịch bệnh và trở về cuộc sống bình thường.

 

TNV được tiêm vaccine trước khi tham gia hoạt động

Ngoài thời gian tham gia chống dịch thì mình vẫn dành 1 khoảng thời gian cho việc học tập ở trên trường. Mình cũng mong hết dịch để được trở lại trường, gặp gỡ các bạn của mình nữa. Về phía gia đình thì cả nhà lúc nào cũng dặn con gái phải an toàn sức khỏe bản thân thì mới hỗ trợ được người khác. Đi chống dịch mình không sợ, chỉ lo dịch sẽ làm ảnh hưởng nhiều người, chỉ mong bình yên cho đất nước. Mùa dịch này, chắc chắn sẽ đi qua, nhưng cái nó để lại trong lòng mình, không chỉ là sự bàng hoàng của một ký ức khó quên trong cuộc đời, mà rất có thể, cơn đại dịch sẽ bắt đầu nhen lên trong lòng mỗi chúng ta những điều ấm áp giản dị. Hà Nội, cố lên nhé!

 

Đặng Tuyết Nhi là UV BCH LCĐ và là thành viên Đội SVTN khoa KTMT

 

Ban Truyền thông Khoa Kỹ thuật Môi trường

Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

Biên tập: Gemini Đỗ Lam