Tham Quan Trải Nghiệm Thực Tế Của Sinh Viên Khoa Kỹ Thuật Môi Trường Đại Học Xây Dựng

25/07/2021 - 536 lượt xem

 

Sinh viên thực hiện: Tập thể lớp 65MTC
                                    
Giáo viên hướng dẫn: T.S Hoàng Minh Giang
                                      

Kỹ thuật Môi trường là một trong những chuyên ngành đang thực hiện đổi mới đào tạo theo định hướng CDIO (C - Conceive - Hình thành ý tưởng, D - Design - Thiết kế, I - Implement - Triển khai, O - Operate - Vận hành) nhằm tạo ra các kỹ sư có trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng hành nghề thành thạo và thái độ làm việc tích cực để đáp ứng yêu cầu xã hội ngày càng cao.
Thăm quan thực tế là một phần trong chương trình đào tạo nhằm giúp các bạn sinh viên năm thứ nhất sớm có cái nhìn rõ ràng hơn về chuyên ngành mà mình đang theo học, giúp các bạn học tập tìm hiểu nghiên cứu và đặc biệt là giao tiếp học hỏi với giảng viên. Riêng với ngành môi trường, trải nghiệm thực tế tại các nhà máy xí nghiệp là điều tất yếu, giúp sinh viên nắm bắt thực tế, hiểu hơn về ngành mình đang theo học.

Trong tháng 1/2021 vừa qua dưới sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của Th.S Hoàng Minh Giang, tập thể các lớp năm nhất 65MTC  đã có chuyến đi bổ ích đến KCN xử lí nước Thăng Long. Chuyến đi giúp sinh viên được sớm tiếp cận với các quá trình vận hành nhà máy, đưa sinh viên vào môi trường thực tế để nhìn nhận mọi thứ chân thực nhất. Đồng thời tạo điều kiện để sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm như: kĩ năng team work, cách ghi chép nắm bắt thông tin nhanh,.…

 


T.S Hoàng Minh Giang đang hướng dẫn các đường truyền của nhà ép bình

- Bên cạnh đó các kỹ sư tại KCN cũng tham gia hướng dẫn cụ thể từng thiết bị máy móc và cách đọc số liệu của nhà máy :


Kỹ sư tại KCN hướng dẫn đường truyền và thiết bị vận hành với lớp 65MTC

Chú ý quan sát cách vận hành nước ở các bể chứa


Tập thể lớp 65MTC chụp ảnh lưu niệm cùng T.S Hoàng Minh Giang, cô Trần Ngọc Minh và các kỹ sư hướng dẫn tại KCN xử lí nước Thăng Long.

Các sản phẩm mô hình được các bạn sinh viên năm nhất dựng lại dựa trên thực tế không những đẹp mắt mà còn chính xác đến 90%. Đây là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm như tốc kí, quan sát, làm việc nhóm, làm báo cáo, thuyết trình, ...

Một số hình ảnh bài thu hoạch của sinh viên K65Đây là một trong những điểm cộng trong chương trình đào tạo đổi mới CDIO (Concieve – Design – Implement – Operat “Ý tưởng – Thiết kế - Triển khai – Vận hành”) với mục tiêu đào tạo nên thế hệ kỹ sư có năng lực toàn diện.

 

Thực hiện: Trà Võ

Hình ảnh: T.S Hoàng Minh Giang và lớp 65MTC