Tinh thần sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường

23/09/2021 - 373 lượt xem

 

Dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, xã hội khó khăn kinh tế giảm sút nhiều nơi phải kêu gọi đồng bào giúp đỡ ủng hộ qua mùa dịch.

 

Trường Đại học Xây dựng và khoa Kỹ thuật Môi trường đã có những hỗ trợ, động viên những sinh viên ngoại tỉnh kẹt ở Hà Nội ngay từ những ngày đầu của đợt giãn cách bằng cả tinh thần và vật chất, giúp các em thêm vững vàng vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, chính những sinh viên này lại có những hành động đẹp nhằm giúp đỡ các bạn khó khăn hơn như ủng hộ quỹ Hỗ trợ học tập của Khoa KTMT trong mùa dịch hay nhường lại phần quà của mình cho các bạn khác…

 

Mang trong mình tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, các bạn sinh viên Khoa KTMT luôn đồng cảm với sự khó khăn của nhau khi tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện tại

 

Nhóm chat giữa thầy cô và sv FEE _ SV Khoa Môi trường kẹt ở Hà Nội 

“Dân Việt Nam ta có lòng yêu nước nồng nàn, truyền thống quý báu ấy được truyền từ đời này sang đời khác nên mình thấy việc nhường phần quà của mình hay ủng hộ thêm cho các bạn khó khăn hơn là việc cần thiết, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam!” – Sinh viên Lê Quang Phúc chia sẻ.

 

“Nghỉ làm thêm thì cũng khó khăn hơn về chi phí trong sinh hoạt một chút nhưng mình vẫn kiểm soát được. Từ lúc dịch bùng phát ở Hà Nội mình cũng được bố mẹ hỗ trợ nhiều hơn trong trong chi phí sinh hoạt và thực phẩm. Nên mình nghĩ là nên nhường cho bạn khác khó khăn hơn ạ” – chia sẻ của Phan Huy Đức.

 

Đại dịch covid không chỉ ảnh hưởng đến ‘miếng cơm’ mỗi ngày của sinh viên bị kẹt tại Hà Nội, mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của các bạn.

 

“Vì ảnh hưởng dịch nên sinh viên chúng em khá thiệt thòi vì mới vào năm đầu còn muốn trải nghiệm nhiều thứ hơn ạ.” – Huyền Trang

 

“Em thấy về học tập thì cũng có chút khó khăn ạ, khi không được đến trường để gặp thầy cô và bạn bè mà chỉ học qua màn hình máy tính, điện thoại thì nó chán và mỏi mắt lắm ạ!” – Bá Công  

 

“Các hoạt động của sinh viên cũng như các ngành nghề khác đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm suy giảm chất lượng của việc tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên và trì hoãn tình hình kinh tế xã hội! Nhưng mình tin dưới sự đồng lòng của sinh viên cả nước nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, chúng ta sẽ đẩy lùi được đại dịch Covid!” – Quang Phúc.

 

Chia sẻ từ sinh viên khoa KTMT đang kẹt tại Hà Nội

Vượt lên tất cả, sinh viên chúng ta nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam đều sẽ cố gắng chấp hành theo chỉ thị của Chính phủ để cùng nhau vượt qua đại dịch này!

Ban Truyền thông khoa KTMT